author Hotline: 098.233.6899

So sánh các bảng liệt kê

Thị trường BĐS Hải Phòng: Xu hướng và sự lựa chọn ở trung tâm nội đô

Thị trường BĐS Hải Phòng: Xu hướng và sự lựa chọn ở trung tâm nội đô

Thị trường BĐS Hải Phòng thời gian gần đây có sự thay đổi đáng kể khi bước vào chu kỳ tăng nhiệt mới. Một trong những yếu tố tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ này được giới chuyên gia nhận định là nhờ cú hích về phát triển cơ sở hạ tầng. Sự lựa chọn các sản phẩm BĐS ở trung tâm nội đô đang trở thành xu hướng mới tại thành phố Cảng.

Thành phố năng động

Giữ vai trò là một trung tâm kinh tế – xã hội thuộc vùng duyên hải của Bắc Bộ, Hải Phòng được đánh giá là thành phố có nền tảng kinh tế phát triển khá nhanh và bền vững, đặc biệt chính là ở sự tăng trưởng tương đối mạnh mẽ của thị trường BĐS so với những tỉnh lân cận khác.

Nhiều dự án của các tập đoàn kinh tế đổ bộ đã làm thị trường này “thức giấc” và dự kiến thời gian tới còn sôi động hơn nữa. Kết quả trên được nhiều chuyên gia nhận định bắt nguồn từ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của thành phố những năm gần đây, đặc biệt là việc đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng kết nối đến các dự án phát triển đô thị đã hỗ trợ tích cực và tạo động lực cho sự phát triển của thị trường BĐS nơi đây.

Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017 và mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018 của UBND TP hải Phòng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 21,6%; kim ngạch xuất khẩu đạt trên 6,3 tỷ USD, tăng 22,18%. Kinh tế thành phố chuyển dịch cơ cấu mạnh mẽ, đang chuyển dần sang tăng trưởng hài hòa giữa chiều rộng và chiều sâu, ngày càng có nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn trong nước và thế giới đến đầu tư với công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Một trong những yếu tố góp phần đưa Hải Phòng vươn lên mạnh mẽ như hiện nay là nhờ chính sách phát triển đồng bộ theo quy hoạch chung của TP đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm kinh tế biển hàng đầu của cả nước, là trung tâm dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao; trung tâm du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo và y tế của vùng duyên hải Bắc Bộ.

Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đô thị hiện đại, đồng bộ; phát huy vai trò là hạt nhân, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, cửa chính ra biển của các địa phương phía Bắc.

Theo quy hoạch, thành phố Hải Phòng là đô thị loại I trực thuộc Trung ương, một trung tâm lớn về kinh tế, giáo dục, y tế và khoa học công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ; là thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại; đầu mối giao thông, giao lưu trong nước và quốc tế; có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh.

BĐS nội đô lên ngôi

Hải Phòng là thành phố đông dân thứ 3 cả nước, sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với 2 triệu dân sinh sống. Trong đó dân cư chủ yếu tập trung đông đúc ở các quận nội thành như: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An… bởi nơi đây buôn bán thuận tiện, hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, giao thông thuận lợi.

Trong vài năm trở lại đây, việc gia tăng dân số không ngừng đã kéo theo nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Tập quán kinh doanh “buôn có bạn, bán có phường” đã khiến cho những tiểu thương, những hộ kinh doanh không muốn chuyển địa điểm cách xa trung tâm. Điều này khiến các quận nội thành trở nên đông đúc và trật trội hơn bao giờ hết, trong khi quỹ đất thì hạn hẹp.

“Tôi kinh doanh ở đây ngót ngét 20 năm nay, thú thực giờ cũng không muốn chuyển cửa hàng sang phố khác vì khách hàng họ quen mình rồi. Hơn nữa ở đây buôn bán rất tốt. Sau nhiều năm tích góp, tôi cũng có được một số tiền kha khá. Gia đình dự kiến sẽ mua một mảnh đất hoặc căn shophouse ở mặt phố Cầu Niệm để vừa ở và kinh doanh hàng ăn giữ nghề truyền thống. Với ý tưởng đưa ra theo chúng tôi được biết tập trung vào việc tạo cơ sở mặt bằng kinh doanh mở rộng của khu phố chợ Đôn – Phạm Tử Nghi kéo dài đang thu hút được người dân trong khu vực” – chị Hoàng Thanh Hương (Cầu Niệm, Nghĩa Xá) cho hay.

Để giải bài toán “an cư lạc nghiệp” và đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt hơn cho các cư dân các quận nội thành, một số dự án đã được triển khai như Làng Việt Kiều (Lê Chân), Hoàng Huy Riverside (Hồng Bàng)… Trong đó nổi bật hơn cả là dự án Bach Dang Luxury Residence 85 đường Cầu Niệm, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân.

Giới kinh doanh cho rằng, Bach Dang Luxury Residence sẽ là địa chỉ giao thương sầm uất bậc nhất TP cảng, mang tới vô vàn cơ hội kinh doanh sôi động và một phong cách mua sắm, giải trí hoàn toàn mới. Đây còn là khu nhà phố thương mại – shophouse duy nhất tại trung tâm nội đô của quận Lê Chân (một quận đông đúc, sầm uất nhất của Hải Phòng với dân số khoảng 200.000 người), đậm chất văn hóa kinh doanh của người Hải Phòng.

Được biết, Bach Dang Luxury Residence gồm 55 căn nhà phố thương mại cao cấp có diện tích từ 54,7-116,7 m2 trên khu đất rộng 6.535 m2 cho mục đích thương mại kết hợp ở và kinh doanh là chính. Mặt tiền 5m dễ dàng tiếp cận với hai tuyến phố Cầu Niệm và Phạm Tử Nghi.

Theo tìm hiểu, với sự góp mặt đa dạng các ngành hàng của giới tiểu thương thì khu phố chợ mở rộng gần với 85 Cầu Niệm sẽ ngày càng sầm uất và chắc chắn việc kinh doanh sẽ rất thuận lợi.

Đăng Linh

Bài viết liên quan

Quy định mới về quản lý, sử dụng nhà chung cư

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 06/2019/TT-BXD sửa đổi, bổ sung một số...

Tiếp tục đọc
bởi Bất động sản Trang Anh

Vinhomes Times City

Với tổng diện tích đất dự án lên tới 360.500m2, khu đô thị phức hợp Times...

Tiếp tục đọc
bởi Bất động sản Trang Anh

Chung cư Riverside Garden

Chung cư Riverside Garden là tổ hợp khu trung tâm thương mại, văn phòng dịch vụ...

Tiếp tục đọc
bởi Bất động sản Trang Anh
098.233.6899