author Hotline: 098.233.6899

So sánh các bảng liệt kê

The One – một biệt thự đắt nhất nước mỹ

The One – một biệt thự đắt nhất nước mỹ

Bảy năm sau khi bắt đầu xây dựng The One – một biệt thự rộng 9.200 m2 ở Bel-Air, Los Angeles, cựu nhà sản xuất phim chuyển sang phát triển bất động sản, Nile Niami nói rằng, ông chuẩn bị rao bán trên thị trường nơi đây với mức giá 500 triệu USD (hơn 11000 tỷ đồng).

Được hoàn thiện với một hộp đêm, bốn bể bơi, sân chơi bowling và khung cảnh 360 độ của miền Nam California đầy nắng, biểu tượng thời kỳ vàng son mới nhất của nước Mỹ đã tạo ra một cơn lũ truyền thông kể từ khi được công bố vào năm 2015.

Bỏ qua các vấn đề, từ sự chậm trễ trong xây dựng, đến các vấn đề tài chính đã phơi bày như những cuộc đấu tranh khi xây những ngôi nhà sang trọng để đầu cơ, Niami nói rằng ông sắp hoàn thành ngôi nhà. Và sẽ rao bán với mức giá đặc biệt cao, khiến nơi đây trở thành ngôi nhà đắt nhất ở Mỹ.

“Khi bạn có thứ gì đó hiếm như Mona Lisa, bạn có thể ra bất cứ giá nào bạn muốn”, Niami nói trong một cuộc phỏng vấn và cho rằng các giao dịch bất động sản chín con số gần đây ở Los Angeles và các nơi khác là bằng chứng cho thấy chiến lược giá của ông không phải là chỉ để truyền thông.

“Khi ngôi nhà được bắt đầu, tôi không có cơ sở để nói 500 triệu USD – nhưng hiện tại, có rất nhiều ngồi nhà với giá ba chữ số ở Los Angeles và giá chào bán này không còn là bất hợp lý nữa”, ông nói.

Niami thừa nhận áp lực của việc xây dựng những biệt thự như này đã khiến ông già đi sớm. “Xây dựng các biệt thự lớn mà không có người mua tiềm năng có thể rất bấp bênh. Chi phí vượt mức dự đoán và chậm trễ là điều phổ biến, đồng thời phí bảo dưỡng cao, và xu hướng thẩm mỹ cũng rất khó dự đoán”, ông nói.

“Và trong khi một dự án bắt mắt như The One thu hút nhiều sự chú ý, các tiện nghi và thiết kế cụ thể cuối cùng có thể thu hẹp nhóm người mua tiềm năng”, Jonathan Miller, chủ tịch của công ty tư vấn và thẩm định giá bất động sản Miller Samuel Inc cho biết.

“Vấn đề là, bạn càng thêm nhiều tiện nghi, bạn càng cá nhân hóa tài sản. Mặc dù ý định là tô điểm cho tài sản, bạn cũng đang cá nhân hóa nó, điều này có thể làm giảm kích thước của chiếc bánh thị trường”. Ông nói.

Niami nói rằng đó không phải là một vấn đề. “Los Angeles đã dần hạn chế việc xây dựng các biệt thự mới, có nghĩa là sẽ không có gì giống như The One có thể được xây dựng lại”, nhà phát triển này nói. “Và khi có một tiện nghi thu hút được nhiều sự chú ý – một căn phòng với những bể sứa sống dọc theo các bức tường chẳng hạn – mọi thứ chắc chắn sẽ rất tuyệt với”, ông nói thêm.

Ông vẫn chưa cho phép bất cứ ai vào bên trong ngôi biệt thự để quan sát, nhưng nói rằng các tính năng đặc biệt của biệt thự đã thu hút sự quan tâm từ nhiều người mua tiềm năng.

“Ngay bây giờ, tôi đã có những người mua tiềm năng. Chúng tôi có một danh sách những người mua rất thực tế và có thể kiểm chứng mà chúng tôi sẽ công bố”, ông nói.

Trong việc định giá nhà dựa trên giá trị thị trường của chúng, một chiến lược được gọi là “định giá khao khát”, là cách nhiều nhà phát triển bất động sản thu hút sự chú ý.

Trước đó, một căn penthouse trị giá 238 triệu USD được mua bởi người sáng lập Citadel Ken Griffin ở Manhattan. Niami nói rằng nơi ở của Griffin là một căn hộ, có rất ít đất, trong khi The One nằm trên 3 mẫu Anh.

The Billionaire, một ngôi nhà đặc biệt khác ở Mỹ, ban đầu được nhà phát triển Bruce Makowsky chào bán với giá 250 triệu USD. Tòa biệt thự rộng hơn 3.000 m2, với hầm rượu, hồ bơi, sân chơi bowling, sân bay trực thăng và “phòng kẹo”, được bán với giá 94 triệu USD vào tháng 10, giảm giá 62%

Niami cũng có thêm vài dự án trị giá hàng chục triệu đô la khác. Trên một sườn đồi lân cận, một tài sản khác của ông, 10701 Bellagio Road, đã giảm giá ba lần sau khi được niêm yết vào năm 2018 với giá 65 triệu USD.

Trong khi rất ít căn nhà siêu sang bán được mỗi năm, đã có một đợt tăng giá vào năm 2019. Năm ngoái, đã có 23 căn nhà có giá 50 triệu USD trở lên mua ở Mỹ, nhiều nhất kể từ năm 2014. Sáu trong số đó được bán với giá ít nhất 100 triệu USD.

Thùy Dung

Theo Scmp

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Ronaldo sở hữu bộ sưu tập bất động sản mà mọi cầu thủ ao ước

Cristiano Ronaldo không chỉ sở hữu tài năng trên sân cỏ, luôn đút túi khoản...

Tiếp tục đọc
bởi Bất động sản Trang Anh

Mẫu nhà khung thép dân dụng đẹp

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy...

Tiếp tục đọc
bởi Bất động sản Trang Anh

Biệt thự 258m2 Vinhomes Thăng Long

Nhiều người lựa chọn chung cư vì có nhiều tiện ích, an ninh tốt. Tuy nhiên,...

Tiếp tục đọc
bởi Bất động sản Trang Anh
098.233.6899